10 mẹo nhỏ giúp xua đuổi kiến

Những chú kiến tý hon luôn sẵn có ở mọi nơi, mọi ngóc ngách. Sự xuất hiện của chúng đôi khi khiến chúng ta cảm thấy bực bội, khó chịu. Đặc biệt, sự xuất hiện của kiến trong

gian bếp sẽ làm tổn hại rất nhiều đến chất lượng thực phẩm vốn có ở đó.

Một vài cách khá đơn giản có thể giúp xua đuổi kiến hiệu quả, như:

1. Sử dụng chanh: Bằng cách vắt một ít chanh hoặc rải những miếng vỏ chanh cắt nhỏ lên đường đi, tổ kiến để xua đuổi chúng. Với trường hợp kiến nhiều, bạn có thể xay nhuyễn (kể cả vỏ) khoảng bốn quả chanh, pha hỗn hợp đó với nước dùng lau sàn. Với cách này, bạn không chỉ xua đuổi được kiến mà cả những loại côn trùng đáng ghét khác.

2. Pha giấm với nước: cho tất cả vào một bình xịt và xịt vào chúng. Mùi giấm không chỉ khiến kiến mà các loại côn trùng khác cũng cảm thấy khó chịu. Chúng, vì thế, sẽ bỏ đi ngay sau đó.

3. Vỏ cam xay nhuyễn: với một ít nước khiến kiến cảm thấy rất khó chịu. Dùng hỗn hợp này trét lên những “cửa ngõ” dẫn dắt chúng vào nhà đảm bảo chúng sẽ không giám lai vãng đến.

4. Muối có tác dụng như thuốc chống kiến hiệu quả: khi bạn rắc một ít lên đường đi của chúng.

5. Một vệt phấn gạch ngang sẽ tạo thành ranh giới cấm với loài kiến: bởi chất carbonate-xi có trong phấn khiến chúng vô cùng khó chịu.

6. Bột mì: cũng được xem như một loại chất ngăn cản kiến hiệu quả khi ta rắc một ít quanh kệ, tủ,… nơi cần được bảo vệ khỏi loại côn trùng bé nhỏ này.

7. Dầu hỏa cũng là thứ sớm được biết đến với công dụng xua đuổi kiến hiệu quả: Đơn giản chỉ cần bôi một ít dầu hỏa vào nơi cần xua đuổi hoặc bảo vệ khỏi kiến là hoàn toàn yên tâm.

8. Ớt bột: cũng có tác dụng đuổi kiến hiệu quả khi ta cho một ít lên tổ của chúng.

9. Kiến rất ghét dưa chuột: vì thế, nếu cần xua đuổi chúng, ta có thể dùng một ít dưa chuột bỏ lên đường đi hoặc tổ của chúng sẽ mang lại hiệu quả đáng kể.

10. Bao nilon nước hiệu quả cho những bàn tiệc ngoài trời: Với những bàn tiệc ngoài trời, chỉ cần dùng những túi nilon, cho nước vào và đặt quanh chân bàn là ổn.

Sưu tầm

Leave a Comment