2 cách làm bánh phu thê ngon

Bánh phu thê có hương vị ngọt nhẹ, thanh, là một trong những món bánh quen thuộc với nhiều người chúng ta. Chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 2 cách làm bánh phu thê ngon mà đơn giản.

Tùy vào số lượng nhiều ít các bạn muốn làm mà các bạn tăng lên số lượng nguyên liệu nhiều hay ít.

Nhân bánh phu thê:
250g đậu xanh cà sẵn, 150g đường cát. Nước hoa thực phẩm, thường dùng nước hoa bưởi hoặc tùy thích.

Làm sạch đậu, cho vào nồi và đổ nước săm sắp nấu nhỏ lửa đến khi nhừ đậu. Bạn hãy đánh nhuyễn đậu. Để nhỏ lửa và thêm đường vào, đảo đều. Khi nào bạn thấy đậu quánh lại, không dính tay là được. Thêm vào hương thực vật trước khi ngưng lửa.

Làm bột bánh phu thê:
Nguyên liệu bánh bao gồm 250g bột năng, 150g đường, chừng 450g nước, 150 đừa nạo sợi, cắt nhỏ.

Dừa trụng vào nước sôi với ít muối, vướt ra để ráo.

Hòa bột vói nước, lược qua rây. Sau đó, cho đường vào, hòa tan. Cho dừa vào đảo đều; và bắt lên bếp, để nhỏ lửa khuấy đều tay cho đen skhi bột nửa sống nửa chín và sệt sệt.

Tạo hình cho bánh:
Có hai cách làm bánh phu thê tùy thuộc vào tạo hình khuôn: Một là dùng khuôn nhựa, hai là dùng khuôn bằng lá dừa.

Cách 1: Dùng khuôn nhựa hoại có nhiều ngăn nỏ để làm nước đá hoặc đổ rau câu. Thoa vào long không một lớp dầu ăn, đổ vào mỗi ngăn nhỏ một lớp bột dày chừng 1cm. Tùy năng to nhỏ mà bạn cho vào nhiều hay ít nhân (chừng 1 đến 2 muông cà phê) đậu.

Tiếp tục đổ thêm một lớp bột dày. Lắc nhẹ kkhuoong cho bằng mặt. Sau đó, bỏa vào nồi hấp cách thủy chừng 20 phút là chín. Tùy vào bánh dày mỏng mà thời gian hấp có thể dài hay ngắn hơn. Để nguội và vớt bánh ra.

Cách 2: Làm khuôn bằng lá dừa. Cách này hơi khó và tốn thời gian. Lấy lá dừa làm thành hình vuông nhỏ, sau đó đổ bánh vào lá dừa như cách đổ bánh vào khuôn nhựa. Xếp bánh vào nồi hấp cách thủy.
Trong khi đó bạn làm phần hình vuông hơi rộng hơn một tí để tạo nắp thứ hai cho bánh. Sau khi hấp xong, để nguội; bạn lại đậy nắp dừa lên thế là được bánh phu thê đẹp rồi.

Chúc các bạn thực hiện tốt theo cách hướng dẫn làm làm bánh phu thê. Chúc các bạn có những chiếc bánh phu thê ngon và đẹp mắt.

Leave a Comment