Bài trí máy móc bàn làm việc theo phong thủy

Để có được những thuận lợi trong công việc, công đoạn bố trí phòng, bàn làm việc hợp phong thủy cũng hết sức quan trọng. Nó tạo nền móng vững chắc để người làm việc cảm thấy thử giản, thỏa mái tập trung tâm ý hoàn thành tốt công việc của mình.

Cũng như việc chọn đất xây nhà hay bố trí nhà ở, bố trí bàn làm việc trước hết cần tuân theo nguyên tắc “tả thanh long, hữu bạch hổ”. Vậy nguyên tắc này được áp dụng như thế nào?

ban lam viec phong thuy

1. Các loại máy nên đặt bên tay trái:

Cần thấy rằng “hổ sợ động, rồng sợ tĩnh” hay “rồng sợ xú uế, hổ sợ động”. Vì thế, trên bàn làm việc, nhất thiết không nên đặt máy móc những vật động hay phát ra âm thanh như điện thoại, máy in, máy phát nằm phía bên tay phải bàn làm việc. Ngược lại, bên trái là nơi thuận tiện để đặt những vật này. Điều đó nhằm tránh gây động ở phương bạch hổ giúp người làm việc tránh được những hạng tiểu nhân gây hại cho mình.

2. Tuân thủ nguyên tắc trái cao, phải thấp:

Trái là phương thanh long do đó cần bố trí bên trái cao hơn bên phải. Đồng thời, bên phải nên tránh bố trí quá nhiều thứ gây khó khăn cho người làm việc, hạn chế tính tích cực từ đó giảm năng suất và chất lượng công việc.

3. Kệ sách cao bên phải với bàn làm việc của nữ giới:

Ngược lại với nguyên tắc trên, nữ giới, đặc biệt những người làm lãnh đạo lại nên kê một tủ sách bên phải đảm bảo cao hơn bên trái. Đây được xem như cách để nữ chủ nhân khẳng định mình và khắc chế phía bên trái thuộc về nam giới.

4. Màn hành máy tính tránh đối trực diện với nguồn sáng:

đặc biệt là nguồn sáng tự nhiên tuyệt đối không nên đối diện với màn hình máy tính. Chưa tính đến yêu tố phong thủy, sự trực diện này cũng gây khó khăn cho người sử dụng khi màn hình sẽ bị lóa. Người làm việc dễ gặp các vấn đề về thị phi, tranh cãi, bất lợi.

5. Tránh tạp vật xung quanh máy tính:

Bàn làm việc tốt là bàn làm việc gòn gang, ngăn nắp và không có các tạp vật xung quanh. Những tạp vật đặc biệt nằm phía bên trái đã phạm phải nguyên tắc “rồng sợ xú uế” sẽ gây nên bất lợi cho chủ nhân. Theo một mặt nào đó, những tạp vật cũng sẽ gây xáo trộn, mất tập trung cho người ngồi làm việc.

6. Tránh xa vị trí có nước:

Máy móc được xem là hỏa, do đó, cần tránh xa nước càng tốt. Lại phải nói đến những rủi ro chập điện, cháy nổ có thể xảy ra khi máy móc ở gần nước.

Băng Thanh

Leave a Comment