Cách làm bánh kem sinh nhật nhanh chóng và đơn giản

Trong những dịp sinh nhật, bánh kem là thành phần không thể thiếu. Có nhiều bạn sẽ chọn cách nhanh chóng và tiện dụng là đi đặt bánh kem sinh nhật tại các cửa hàng làm bánh. Tuy vậy, việc tự tay làm một cái bánh sinh nhật cho con hay người thân sẽ có nhiều ý nghĩa hơn.

Mời các bạn cùng tham gia làm bánh sinh nhật với cách làm đơn giản và nhanh chóng sau:

Chúng ta bắt đầu làm bánh gato:

Nguyên liệu làm bánh: Đầu tiên là chọn nguyên liệu bột mì chuyên dùng cho bánh bông lan nướng là 60gram; 2 quả trứng gà tươi sạch, và 60 gram đường cát trắng.

Thực hiện: Đổ trứng, đường và bột vào một cái tô lớn. Dùng máy đánh bột, đánh đều tay trong vòng khoảng 1 phút, nếu thấy hỗn hợp chưa nổi bột, tiếp tục đánh thêm 1 phút nữa, có thể tăng nhanh tốc độ.

Lấy một cái ơ tròn hay sử dụng trong gia đình để làm khuôn bánh nếu chúng ta không có khuôn chuyên làm bánh. Lót một lớp giấy và đổ hổn hợp vừa đánh vào khuôn. Đặt khôn vào lò, nướng trong vòng chừng 20 đến 30 phút. Thế là chúng ta đã làm bánh gato xong.

Cách làm kem:
Nguyên liệu: Chúng ta chọn 2 lòng trắng trứng tươi ngon, 100gm đường và 200gm bơ không muối.

Cho đường vào một cái tô và thêm nước chỉ đủ để đánh tan đường. Sau đó cho vào nồi nấu sôi lên chừng 5 phút, khi thấy đường keo lại sệt sệt thì bắt xuống.

Đổ ngay nước đường này vào tô chứa hai lòng trắng trứng và đánh đều tay nhanh, liên tục đánh khoảng chừng 2 phút, thấy hỗn hợp đặt lại là ngưng.

Tiếp tục đổ bơ vào và đánh tiếp, hỗn hợp sẽ trở nên mịn màng và trắng đẹp.

Trang trí:
Đổ hỗn hợp kem vào túi ni lông, cắt một góc nhỏ để tạo lỗ cho kem dễ chảy. Tùy theo cảm hứng của bạn mà bạn có thể trang trí kem lên phần bánh heo ý thích.

Cắt vài miếng xoài chin, dâu tây hay quả xê ri trang trí phía trên để tăng độ hấp dẫn trông thẩm mỹ hơn.

Nếu các bạn có công thức làm bánh kem nào hay và ngon xin mời cùng chia sẻ với chúng tôi. Chúc các bạn làm thành công.

Sông Trà

Leave a Comment