Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện thật đơn giản

Dầu dừa có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, và làm đẹp. Nấu dầu dừa thực ra không khó như nhiều người thường nghỉ. Đây là cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện dùng hàng ngày. Các bạn sẽ tự làm được dầu dừa cho gia đinh theo các bước sau nhé.

Dầu dừa từ lâu đã là một loại mỹ phẩm thuần thiên nhiên không còn xa lạ với mọi người. Thay vì bỏ nhiều tiền tìm mua dầu dừa làm sẵn trên mạng, chúng ta có thể tự nấu lấy để dùng, vừa nguyên chất vừa đảm bảo vệ sinh.

Nhưng nhiều bạn trẻ cảm thấy e ngại khi phải “hì hụt” với bếp củi hoặc bếp gas. Vậy tại sao không thử cách dùng nồi cơm điện để nấu dầu dừa, thành phẩm cho ra vẫn “chất” không kém nấu bằng các loại bếp khác.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 500g dừa khô nạo sẵn (giá dừa tại các chợ giao động từ 30-35k/1 kg)
– 500 ml nước sôi
– Rây lược hoặc mảnh vải mùng
– Nồi cơm điện thường dùng tại nhà
– Chai lọ dùng để bảo quản dầu dừa

Thực hiện:
Cho hết 500g dừa khô nạo sẵn vào trong một tô lớn. Thêm 500 ml nước sôi vào phần dừa khô và để yên trong 15 phút cho dừa ngấm nước (giúp khi vắt ra nhiều nước cốt hơn). Sau đó, nhồi vắt hỗn hợp để lấy hết phần nước cốt dừa, lược qua rây và cho vào nồi cơm điện.

Bật nút “Cook” trên nồi cơm điện và đun nước cốt dừa. Chú ý không đậy nắp nồi để tránh phần cốt dừa bên trong bị trào khi sôi. Trong thời gian 40 phút chờ hỗn hợp cạn, bạn có thể tha hồ làm những việc khác mà không phải canh lửa như đun bằng bếp gas, bếp củi (nhưng thỉnh thoảng nhớ dùng thìa đảo để hỗn hợp không xích đáy nồi nhé).

Phần nước cốt dừa đun khoảng 40 phút sẽ khá sệt và bắt đầu tách dầu, lúc này bạn nên đậy nắp nồi hờ lại để dầu không bắn ra ngoài. Tiếp tục đun trong khoảng 20 phút nữa, thỉnh thoảng mở nắp đảo đều hỗn hợp.

Sau khoảng 60 phút đun, phần xác dừa sẽ có màu nâu cánh ván và phần dầu trong lại thơm nồng thì có thể tắt bếp.

Các bạn nên tiến hành ngay việc tách chiết lấy dầu vào một cái bát sạch và khô. Không nên để dầu nguội, khi đó dầu sẽ hút ngược lại trong phần xác dừa làm thất thoát lượng dầu thu được.

Vậy là các bạn đã thực hiện xong cách làm đầu dừa bằng nồi cơm điện; chỉ tốn khoảng 1 giờ đồng hồ với số tiền khoảng 20k, chúng ta đã có được 100 ml dầu dừa nguyên chất, tinh khiết, đảm bảo vệ sinh thực phẩm và “quá rẻ”.

Những lọ dầu dừa nhỏ xinh tự nấu là món quà quý dành tặng bạn bè

Khi dầu dừa trong bát nguội hẳn, cho dầu vào chai lọ chuẩn bị sẵn và bảo quản nơi thoáng mát. Dầu dừa nấu bằng nồi cơm điện cũng có thể bảo quản được khoảng 6 tháng.

Trâm Yumi – Mực Tím Online

Leave a Comment