Cách làm mặt nạ hallowen thủ công cho bé

Lễ hội Hallowen đã đến, để giúp các bé có chiếc mặt nạ tuyệt vời, các mẹ hãy dành chút thời gian để tự làm cho con mình một chiếc. Cách làm khá đơn giản với các nguyên liệu sau:
+ Giấy bìa cứng
+ Giấy màu
+ Bút màu
+ Keo gián
+ Dây thun

Cách làm:
1. Vẽ hình mặt nạ như ý bạn muốn lên bìa cứng

2. Cắt theo hình vẽ

3. Hãy tô màu tùy thích lên chiếc mặt nạ

4. Dùng giấy màu tạo thành các tua để tăng thêm phần sống động

5. Bây giờ hãy đính nơ vào mặt nạ ở chính giữa hay hai bên tùy vào hình của mặt nạ.

6. Nhớ đính dây thun vào hai bên để bé có thể đeo.

Vậy chiếc mặt nạ Halloween đã hoàn thành, chúc các mẹ thành công và các bé có ngày lễ hội Hallowen như ý.

 

Nguồn gốc lễ hội halloween từ nước nào?

Lịch sử lễ hội Halloween có từ rất lâu, có nguồn gốc từ dân tộc Celt, một dân tộc sống trên lãnh thổ nước Anh, Ái Nhĩ Lan và miền Bắc nước Pháp, cách đây hơn 2,000 năm.

Dân tộc Celt đón năm mới vào ngày 1 tháng 11 theo dương lịch.. Một lễ hội được tổ chức ngay trước năm mới, để cho phép những linh hồ quay về trần thế, tìm về nhà vào đêm đó. Để tránh những linh hồn, ma quỷ nhập vào mình, người dân đã hóa trang thành những nhân vật gớp ghết, hình hài kỳ dị và trang trí nhà cửa bằng các đồ vật kỳ quấy để ma quỷ không vào phá phách.

Ngày nay, lễ hội Hallowen được tổ chức rộng rãi. Theo phong tục của người Mỹ, đêm hôm 31 tháng 10 trẻ em hóa trang thành các nhân vật kỳ dị đến gõ cửa từng nhà và nói câu: “Trick or Treat” – Chơi khăm hay đối xử tốt; khi đó, chủ nhà không muốn chơi khăm nên thường mang kẹo ra phát cho những đứa trẻ.

Sông Trà

Leave a Comment