Cách nấu canh chua cá lóc ngon mà đơn giản

Canh chua cá lóc là món ăn ngon quen thuộc của hầu hết mọi người. Tuy nhiên biết cách nấu canh chua cá lóc ngon không phải đơn giản, nhất là làm bớt mùi tanh của cá. Sau đây, mình xin giới thiệu với các bạn cách nấu canh chua ngon và dơn giản theo kinh nghiệm bấy lâu của bản thân.

Nguyên liệu:
Một con ca lóc chừng 400gram
Măng chua rữa sạch, 20gram (chừng 1 nạm nhỏ)
Cà chùa cắt thành múi cau, 2 quả
Thơm cắt lát mỏng, 1 miếng nhỏ (1/6 quả)
Đậu bắp rủa sạch cắt khúc, 4 quả
Vài lát nghệ tươi, ít giá đỗ, hành, tỏi băm, ớt cắt lát, rau thơm, …

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, rửa sạch và để ráo nước. Bạn nhớ làm cá lóc thật kỹ, không còn nhớt. Mẹo nhỏ cho bạn để có món canh chua ngon và không còn mùi tanh là sau khi làm cá, bạn sát muối lên đều trên da cá và rửa lại thật sạch, để ráo nước. Bây giờ, chúng ta bắt đầu cách nấu canh chua cá lóc ngon ngọt nhé.

1. Chiên ca trên chảo dầu nóng, để lửa lớn cho cá vàng đều da. Đổ không được nhiều dầu, chỉ cần chiên cá lóc vàng đều da là được.
2. Phi thơm hành tỏi, tiếp tục cho phần măng chua vào đảo đều, cho luông ½ phần cà chua vào đảo cùng để tạo màu trông bắt mắt hơn cho món canh.
3. Thêm nước, nên dùng nước sôi vào đủ ăn (chừng cho 3 người). Cho cá lóc vào, nấu chín tới.
4. Cho phần cà chua còn lại, thơm, nghệ vàng, đậu bắp, ớt thái lát vào nồi, tiếp tục đun sôi.
5. Thêm gia vị bột nêm, muối…vào cho vừa ăn.

Tắt bếp và cho hành lá lên trên khi múc canh ra tô.

Món canh chua cá lóc đã hoàn thành. Đây là món canh chua hảo hạn cho gia đình đặc biệt vào những ngày nắng nóng. Chúc các bạn thực hiện tốt cách nấu canh chua cá lóc để có món ngon cho gia đình. (Sông Trà)

>>> Xem thêm món cá lóc kho tiêu xanh.

Leave a Comment