Chồng tuổi Quý Hợi vợ tuổi Ất Sửu thì nên sinh con năm nào?

Cho mình hỏi với, chồng mình sinh năm Quý Hợi, còn mình sinh năm Ất Sửu. Hai vợ chồng định sinh con nhưng không biết nên sinh vào năm nào thì tốt. Mình vẫn chưa có con đầu lòng nên cũng hơi nôn nóng? Có ai biết cho mình ý kiến với nha?

Hồng Hoa

tuoi con trau

Trả lời:

Chào bạn!

Việc sinh con năm nào vẫn phải gọi là nhờ trời đấy bạn ạ! Bởi ông bà ta có câu “con cái là của trời cho!”

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, bởi đôi khi trời cho mà ta không nắm bắt cũng gọi là hoài phí đi.

– Nếu chồng bạn sinh năm Quý Hợi tức mạng Đại Hải Thủy, cung Cấn, trực Phá.

– Bạn sinh năm Ất Sửu vậy thuộc mạng Hải Trung Kim, cung Ly (Chúng tôi tính theo Cung Phi, không nhằm Cung Ký), trực Kiên.

– Nếu vậy, bạn sinh con năm Quý Tỵ nhằm mạng Trường Lưu Thủy, nam cung Khôn, nữ cung Khảm, thuộc trực Trừ. Vậy được Trường Lưu Thủy tốt cho chồng bạn, lại có cung Khôn thuộc Tây tứ trạch, vậy hợp luôn với cung của chồng bạn. Được luôn trực Trừ thuộc Thủy. Vậy, nếu sinh năm Quý Tỵ được con trai thì không có gì phải bàn cãi

Không tính chuyện hợp với vợ chồng bạn, con bạn mang tuổi này cũng khá tốt, sau được nhiều thuận lợi. Về tuổi này bạn nên sinh vào mùa Thu hoặc Đông sẽ thuận sinh.

Tuy nhiên, năm Quý Tỵ xem như đã qua gần hết và không kịp để bạn sinh con.

– Vậy ta luận đến năm Giáp Ngọ thuộc mạng Sa trung kim, nam cung Tốn nữ cung Khôn, thuộc trực Chấp. Vậy nếu sinh con gái được hộp mạng với cha (Kim sinh Thủy), hộp Cung (đều thuộc Tây tứ trạch). Nếu sinh con trai, cũng được hộp mạng với cha và hộp cung với mẹ (thuộc Đông tứ trạch).

– Đến năm Ất Mùi cũng thuộc mạng Sa trung kim, cung Chấn cho cả nam và nữ, trực Phá. Vậy năm này được hộp mạng với cha (Kim sinh Thủy), được tam hộp (Hợi, Mẹo, Mùi), được hộp cung với mẹ (thuộc Đông tứ trạch).

Với tuổi hai bạn nên sinh con đầu lòng là con Trai sẽ thuận hơn. Vậy, theo chúng tôi, nếu không sinh kịp vào năm này thì nên để đến năm Ất Mùi tức 2015 sinh sẽ thuận hơn. Còn muốn sinh con gái thì sinh vào năm Ngọ cũng được.

Nếu sinh vào hai năm Giáp Ngọ và Ất Mùi bạn nên chọn sinh vào Thu là hợp nhất.

Chúc bạn được như ý!

Lộc Xuân

Leave a Comment