Làm như thế nào để tóc nhanh dài và đẹp hơn mỗi ngày

Hầu hết phái nữ Việt Nam chúng ta đều muốn có mái tóc dài óng mượt. Nhưng đôi khi chúng ta lại cắt ngắn đi để làm điệu hay vì một lý do nào đó mà phải thay đổi kiểu tóc. Chính vì vậy mà chúng ta lại mong muốn mau chóng cho mái tóc dài ra để nữ tính và đáng yêu hơn. Vậy làm như thế nào để tóc nhanh dài?

Có rất nhiều yếu tố giúp mái tóc nhanh dài phụ thuộc vào độ tuổi, khẩu phần ăn, thói quen sinh hoạt… Đối với mái tóc với người có sức khỏe bình thường, hằng tháng tóc có thể mọc dài ra trung bình khoảng 1.2 cm. Tuy vậy, chúng ta có thể giúp cải thiện tóc dài ra tốt hơn. Sau đây là một vài gợi ý hữu ích cho các bạn muốn cho tóc mọc nhanh hơn.

Chú ý vào khẩu phần ăn của chúng ta có đầy năng lượng cho cơ thể và đủ đạm bao gồm: thịt, cá, trứng và đừng quên ăn nhiều rau quả.

Tránh không nên gội đầu hằng ngày, tốt nhất bạn chỉ nên gội đầu từ 2 dến 3 lần trong một tuần. Tuy vậy, bạn nên chải đầu hằng ngày, một hoặc hai lần là đủ, một cách nhẹ nhàng để giúp kích thích da đầu và làm tóc mọc tốt hơn.

Cùng với mục đích kích thích da dầu và tóc, bạn nên mát xa da đầu nhẹ nhàng từ trước ra sau và từ trên xuống dưới. Bạn có thể dùng tay hay dùng dụng cụ mát xa đầu chuyên biệt. Mát xa đầu không những tốt cho tóc mọc nhan mà còn giúp cho tinh thần và trí óc tỉnh táo hơn.

Ủ tóc bạn với lòng trắng trứng gà. Lòng trắng trứng không chỉ dùng làm đẹp da mà con có thể giúp cho tóc bạn nhanh dài và óng mượt hơn. Nhưng hãy cẩn thận dùng trứng tốt và an toàn. Lấy lòng trắng trứng đánh đều và thoa lên tóc bạn, ủ tóc khoảng chừng 15 phút là được. Nhớ gội đầu lại như bình thường bạn nhé.

Bạn nên uống đủ nước hằng ngày. Nước giúp cơ thể hoạt động tốt và giúp cho tóc mạnh khỏe hơn, điều này sẽ giúp tóc phát triển tốt hơn.

Bạn nhớ cắt tóc khoảng 1.5 tháng một lần. Việc cắt tóc này chỉ cắt bỏ phần ngọn và dọn dẹp những phím tóc không được đẹp. Việc này cũng giúp kích thích tóc mọc nhanh đấy.

Bạn cũng nên hạn chế việc sấy tóc hằng ngày mặc dù việc này có vẻ khó chịu, nhưng nếu tránh sấy tóc hằng ngày sẽ làm cho tóc mạnh mẽ hơn và phát triển nhanh hơn.

Trên đây là một vài gợi ý giúp các bạn phần nào biết cách làm như thế nào để tóc mọc nhanh hơn và có mái tóc đẹp hơn mỗi ngày. Nếu các bạn có cách nào khác xin mời cùng chia sẽ.

Sông Trà

Leave a Comment