Mẹo khử mùi hôi cho đồ nhựa

Đồ nhựa được xem như một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình bởi tính tiện dụng và kinh tế của nó. Nhưng những sản phẩm được làm từ nhựa thường có mùi hôi khó chịu ngay khi mới mua về và cả trong quá trình sử dụng. Những mùi hôi này thường khó mất đi dù đã được chùi rửa khá cẩn thận. Nó cũng là nguyên nhân chính làm mất đi độ tươi ngon hay hương vị vốn có của thực phẩm.

Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp chị em bớt đi lo lắng vì mùi hôi từ đồ nhựa:

Rửa bằng nước ấm: đồ nhựa sau khi rửa sạch, chị em nên tráng lại một vài lần với nước ấm. Một số đồ nhựa ám mùi nặng, bạn có thể dùng nước nóng hơn một chút, song vẫn cần chú ý vì đồ nhựa thường hay bị chảy ở nhiệt độ cao. Sau đó, mang phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời nếu có thể.

Dùng bã cà phê hoặc bã chè: bạn chỉ cần cho bã cà phê hoặc chè vào đồ nhựa, đậy nắp hoặc che kín lại. Để từ vài tiếng đến một ngày, tùy độ ám mùi của vật dụng, rồi lấy ra rửa sạch. Bạn sẽ ngạc nhiên vì đồ nhựa nhà mình thơm phức mùi cà phê hoặc chè xanh.

Sử dụng chanh: Chanh tươi cũng có tác dụng khử khuẩn hết sức hiệu quả, vì thế, một quả chanh sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc khử mùi cho đồ nhựa trong bếp.

Pha giấm với bột nở: Dùng hỗn hợp này để lau chùi đồ nhựa cũng làm “bay” mùi hôi khá nhanh. Nếu nhà bạn không sẵn bột nở, đừng lo, một vài thìa dấm sẽ đủ sức giúp bạn đánh tan mùi hôi khó chịu bởi bản thân dấm đã là một nguyên liệu khử mùi hết sức nổi tiếng.

 

Cho những món đồ nhựa nhỏ vào tủ lạnh khoảng một ngày. Xem ra cách khử mùi này cũng hết sức hiệu quả.

Dùng baking soda: Đây cũng là nguyên liệu giúp bạn làm hết mùi hôi của đồ nhựa.

Với những mẹo nhỏ này, chắc chắn sẽ khiến bạn không còn phải lo lắng về mùi hôi của đồ nhựa. Thực phẩm nhà bạn, nhờ thế, cũng được thơm ngon hơn.

Thu Huyền

Leave a Comment