Những thói quen ăn uống tốt cho sức khỏe cần học hỏi

Cơ thể khỏe mạnh dồi dào sức khỏe là niềm mơ ước của tất cả chúng ta. Việc tạo những thói quen ăn uống tốt cho sức khỏe giúp cân bằng và duy trình tốt khả năng hoạt động của cơ thể và tạo sắc thái quyến rũ của cơ thể.

Bữa ăn sáng rất quan trọng. Việc nhiều người xem nhẹ bữa ăn sáng vì vội vã cho thời gian eo hẹp như đưa con đi học … mà chỉ ăn uống qua loa đôi khi là ổ mì hay ly sữa. Việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể từ bữa ăn sáng vô cùng cần thiết, và nên biết rằng qua bữa tối cơ thể bạn dường như trống rỗng năng lượng. Việc ăn sáng đầy đủ giúp tạo năng lượng tốt cho cơ thể hoạt động linh hoạt và hiệu quả hơn. Công việc buổi sáng thường làm nhiều hơn những thời gian khác nên cơ thể bạn cần rất nhiều năng lượng cho bữa điểm tâm.

Việc uống nước vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe. Sau khi làm công việc vệ sinh cơ thể, bạn nên uống chừng ½ cốc đến một cốc nước mát ở nhiệt độ vừa phải, tốt nhất là nhiệt độ tương đối bằng với nhiệt độ trong nhà bạn. Uống ước buổi sáng như là chất bôi trơn làm cơ thể linh hoạt hơn, vì trong quá trình ngủ bạn cũng đã ít nhiều mất nước. Việc bù nước này còn có thể giúp cho lượng máu bạn chạy tốt hơn trong cơ thể.

Bạn chớ đừng để bụng quá đói. Việc để bụng quá đói rất dễ đau dạ dày và không đủ năng lượng cho việc lao động tay chân cũng như trí óc. Khi bạn cảm thấy mới bắt đầu đói hay tốt hơn là giữa các bữa ăn bạn nên có bữa ăn nhẹ; vào buổi sáng, buổi ăn nhẹ tốt nhất khoảng 10 giờ, vào buổi chiều khoảng 3 giời 30. Đây cũng là bí quyết giúp nhiều chị em luôn trẻ trung, xinh đẹp.

Ăn uống vừa phải, đủ lượng cho cơ thể. Việc ăn quá ít hay quá nhiều một vài món ăn, thực phẩm hay chất nào đó cũng không tốt cho cơ thể. Bạn có thể tham khảo tháp dinh dưỡng để biết cơ thể chúng ta cần bao nhiêu lượng hằng ngày. Nên kìm chế việc ăn uống với những món ăn chúng ta thích nhưng có thể không tốt cho cơ thể, như sô cô la, bánh ngọt… các loại thức ăn này mặc dù có nhiều năng lượng, nhưng nếu ăn nhiều có thể làm bạn béo phì.

Ăn nhiều rau và hoa quả, nhưng cũng cần bổ sung nhiều cá thịt cho cơ thể. Việc ăn cân đối hết sức cần thiết giúp cơ thể giữ được sự cân bằng sức sống hằng ngày. Hãy chú ý đến việc tạo sự cân bằng giữa khoáng chất, vitamin có trong rau củ, cùng việc bổ sung protein và chất đạm để giúp cơ thể và đặc biệt làn da luôn tươi tắn trẻ trung.

Ăn đúng giờ cũng góp phần rất lớn tạo cho bạn có được sức khỏe tốt. Đây là việc giúp cơ thể tránh mệt mỏi và giúp hệ tiêu hóa có thói quen tốt trong hoạt động tiêu thụ thức ăn.

Hạn chế bia, rượu cũng một cách giữ sức khỏe tốt. Rất nhiều bệnh tật liên quan đến bia, rượu. Việc không thể tránh các bữa tiệc tùng có bia, rượu thì bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng chúng. Ngoài việc liên quan đến tim mạch, chúng còn ảnh hưởng xấu đến làn da của chị em.

Trên đây là những thói quen và lợi ích của việc ăn uống hợp lý giúp cơ thể có sức khỏe tốt và khỏe mạnh được chọn lọc, mong đóng góp ít nhiều vào việc giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh và đầy sức quyến rũ.

Sông Trà

Leave a Comment