Category - Góc phong thủy

Phong thủy là một môn khoa học nghiên cứu và ứng dụng môi trường trong đời sống, nhằm góp phần tạo ra không gian sống phù hợp và thoải mái hơn cho con người.

Phong thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng khi lan rộng ra, cách vận dụng của mỗi nước có khác nhau đôi chút, tạo nên văn hóa phong thủy bản địa.
Phong Thủy có nghĩa cơ bản là Nước và Gió. Vận dụng nước, điều tiết gió sao cho phù hợp nhất, tạo ra môi trường thuận lợi nhất. Khi sống ở môi trường thuận lợi, con người, động vật và cây cối đều có điều kiện phát triển tốt nhất.

Trong phong thủy, có chia ra nhiều nhánh, bao gồm phong thủy ngoại cảnh – phong thủy ngoài ngôi nhà, phong thủy nội cục – phong thủy trong ngôi nhà.
Một mặt khác của phong thủy cần được xem xét để điều tiết và ứng dụng cho đúng là tử vi tướng số con người. Mỗi con người mang một lá số, từ đó cách bài trí và ứng dụng sẽ có phần khác nhau tùy vào mỗi người.

Đây là phần bạn sẽ tìm thấy những chia sẽ và tổng hợp về phong thủy và tử vi mà người Việt Nam thường vận dụng trong đời sống.