Sinh con năm Ngựa

Đầu năm nói chuyện sinh con coi như đang nói đến cái may mắn lớn nhất đời người “con cháu đông đủ, gia đình lớn mạnh” vậy. Thế nhưng, nhiều bà mẹ lại boăn khoăn liệu sinh con năm Giáp Ngọ có hợp không, tốt không, tuổi Giáp Ngọ ra làm sao hay sinh mùa nào cho hợp.

tuoi con ngua

Nhân đây, xin bàn một chút về tuổi Giáp Ngọ 2014:

Tuổi Giáp Ngọ thuộc:

+ Mạng: Sa Trung Kim (vàng trong đất), Khắc Thạch Lựu Mộc

+ Trực: Chấp thuộc hỏa

+ Hướng: Tây

+ Cung: Nam cung Tốn thuộc Đông tứ trạch

Nữ cung Khôn thuộc Tây tứ trạch

+ Con nhà Bạch Đế

Xét trên tổng thể, tuổi Giáp Ngọ vất vả lúc nhỏ nhưng qua tuổi trung niên lại được an nhàn, yên phận. Tuổi này sớm phải ly hương, một tay xây dựng cơ nghiệp. Tiền tài đến tuổi hậu vận được đầy đủ, sung túc, con cháu hiếu thuận.

Người tuổi Giáp Ngọ lanh lợi, tánh khởi xướng khéo, ngoại giao giỏi, khôn ngoan, đa mưu túc trí, cử chỉ khoan hòa. Người tuổi này có đủ phương chước khuyến khích kẻ khác tự tính và kiên tâm cho đạt thành sở vọng, có đủ lý luận và quyến rũ bạn bè theo ý kiến của mình. Nhưng tuổi này lại có lắm khi đa sầu, lãnh đạm, hay vì muốn đạt thành nguyện vọng mà trở nên bất chấp.

Tuổi Giáp Ngọ tánh tình nóng như lửa, hễ ai phạm đến là bừng cháy đến khó kiềm. Phân biệt phải trái khá rạch ròi, ai phải thì phải cùng, ai trái cũng trái cho.

Số này tự lập nghiệp mà thành, không trông cậy về đường anh em. Tiền vận nhiều lận đận, đổi thay nhưng đến hậu vận khá yên vui. Số cần thường xuyên làm ân đức, sống hiền hòa để dành phước hậu.

Người tuổi này cũng gặp lắm truân chuyên về đường tình duyên nhưng về sau được thuận hòa. Con cháu đông đủ, hiếu thuận.

Người tuổi Giáp Ngọ kỵ các tuổi: Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Quý Mão, Tân Mão. Hạp các tuổi: Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Tỵ.

Với năm 2014 này, các ông bố, bà mẹ có tuổi thuộc mạng Thủy hoặc Thổ là sinh con tương đối ổn.

Về mùa sinh: Tuổi Giáp Ngọ thuộc mạng Kim nên sẽ thuận sanh vào mùa thu và tứ quý, tức rơi vào các tháng sáu, bảy, tám và chín. Người thuận sanh sẽ gặp nhiều may mắn thuận lợi trên đường công danh, sự nghiệp lẫn cuộc sống sau này.

Tất nhiên, cần nhớ rằng “lấy đức thắng nhân”, dù không sanh nhằm ngày, tháng, năm như ý hay phạm xung khắc bố, mẹ vợ chồng chẳng hạn nhưng đặng sống ân đức lại được phước lành ông bà, cha mẹ để lại cũng nhờ đó mà chế khắc được những khiếm khuyết vốn có để đạt thành hay gặp may mắn, an nhàn trong cuộc sống.

Băng Thanh

Leave a Comment