12 cách tìm kiếm ý tưởng kinh doanh hiệu quả

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng cho việc kinh doanh riêng của mình.

Bằng cách nào và bắt đầu từ đâu?

Sau đây là những gợi ý để khơi ngợi sự phấn khích kinh doanh, đặc biệt cho những bạn thích kinh doanh online.

y tuong kinh doanh

Tìm ý tưởng kinh doanh

1. Bạn hãy đưa ra được giải pháp cho một vấn đề phiền toái nào đó trong cuộc sống mà mọi người gặp phải, có thể một nhóm người hay số đông.

2. Nếu bạn muốn kinh doanh dựa trên một việc đã có sẵn, hãy tìm hiểu xem bạn có thể đưa ra giải pháp nào tốt hơn cho dịch vụ đã tồn tại.

3. Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh từ những người bạn, hay khách hàng cũ của bạn. Hãy email cho họ và hỏi họ đang gặp phải vất đề hay thách thức gì lớn trong cuộc sống đang cần có giải pháp. Từ đó, bạn lập kế hoạch thực hiện giúp cho họ.

4. Xem quanh trên các diễn đàn, kể cả trang mạng xã hội (chú ý vào các nhóm có chất lượng) để tìm xem họ có những câu hỏi gì nhiều, về vấn đề gì? Nó có thể sẽ khơi gợi cho bạn một ý tưởng hay.

5. Chú ý hơn vào các đối tác, công ty mà bạn đã hoặc đang hợp tác, xem họ có vấn đề gì cần được đáp ứng. Bạn hãy nắm lấy cơ hội để cung cấp hay phát triển các giải pháp phù hợp cho họ.

6. Hãy nhìn xung quanh bạn, có thể là động nghiệp hay những đối tác cá nhân, xem họ đã làm những gì và cần gì, và bạn có thể làm gì giúp họ để đạt được mục đích.

7. Hãy nhìn vào các sản phẩm hiện tại, làm thế nào để giảm giá thành sản phẩm trong khi vẫn đảm bảo chất lượng.

8. Để ý đến xu hướng đang phát triển trên facebook, instagram, hay các trong mạng xã hội khác. Bạn sẽ bắt được nhịp của xu thế phát triển, và đó sẽ là cơ hội kinh doanh cho bạn. Đừng lùi bước.

9. Tạo ra xu thế riêng cho bạn hay một nhóm người cũng là một trong những cách tìm kiếm ý tưởng kinh doanh hiệu quả. Bạn hãy đọc thật nhiều về một chuyên đề, có gắng thực hành và đến khi bạn thành thục, bạn sẽ dễ dàng biết được nhu cầu của người nằm trong chuyên môn mà bạn đã học.

10. Hãy kiểm tra lại xem trong những công việc bạn đã làm qua, công việc nào làm cho bạn hứng thú nhất. Có thể bạn đã được đứng trong nhóm dịch vụ khách hàng. Hãy xem bạn có thể mở dịch vụ tư vấn cho một chuyên ngành nào đó?

11. Hãy liệt kê những việc bạn thích làm và không thích làm. Từ đó loại bỏ những công việc bạn không thích, rồi đến ít thích, cuối cùng còn lại tầm ba sở thích, hãy chọn một trong ba cái đó để bạn theo đuổi. Có thể bắt đầu từ một blog cá nhân.

12. Bạn có thể nhìn vào Uber hay Grab để tìm cho mình một định hướng. Những công việc gì cỏ thể làm như Grab, tìm kiếm công việc, dạy học (kết nối giáo viên và học sinh), tìm nhà trọ (kết nối nhà trọ và người cần tìm)….


Trên đây là những cách thức giúp khơi gợi ý tưởng kinh doanh cho bạn.

Tốt nhất là xác định được nhu cầu của người khác, vấn đề họ gặp phải, và tìm giải pháp cho vấn đề đó.

Tiến hành từng bước, biến ý tưởng bạn tìm được thành hành động.

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment